5 lợi ích khi nhổ răng khôn sớm tại bệnh viện Worldwide

Nhiều người trong chúng ta đã từng trải qua việc nhổ răng khôn. Thường thì nha sĩ sẽ khuyên nhổ răng khôn sau khi đã thăm khám kĩ lưỡng. Ngoài giải quyết những khó chịu nhất thời, nhổ răng khôn sớm cũng mang lại nhiều lợi ích về lâu về dài mà có lẽ bạn không ngờ tới.

Giảm thiểu nguy cơ răng chen chúc, lộn xộn trong tương lai

Răng khôn mọc vào khoảng 17-25 tuổi và thường là răng mọc cuối cùng. Khi đó, các răng vĩnh viễn khác đã mọc lên và sắp xếp đầy đủ trên cung hàm. Khi răng khôn mọc lên không đủ chỗ sẽ tạo áp lực về phía trước làm các răng trước chen chúc, lộn xộn.

Nhổ răng khôn sớm lúc răng chưa mọc lên hoàn toàn giúp ngăn ngừa được tình trạng răng lộn xộn này.

Ngăn ngừa ảnh hưởng xấu tới răng kế bên

Áp lực khi răng khôn mọc có thể làm chấn thương, thậm chí làm tiêu chân hay mòn thân răng kế bên từ đó dẫn tới sâu răng và tụt nướu. Ngoài ra, răng khôn ở trong cùng của cung hàm nên rất khó để tiếp cận chải rửa, dẫn tới tích tụ thức ăn và vi khuẩn gây sâu răng khôn và răng cối kế bên.

  Răng khôn mọc lệch làm sâu răng cối kế bên

Giảm nguy cơ mắc các bệnh răng miệng

Sâu răng và các dạng viêm nướu thường hay gặp ở răng khôn, đặc biệt là răng mọc kẹt. Một hậu quả thường thấy ở răng khôn mọc kẹt là viêm lợi trùm gây tích tụ thức ăn và vi khuẩn, thường gây đau nhức dai dẳng và khó để chữa trừ khi răng khôn được nhổ.

Về lâu dài, nhiễm trùng xung quanh răng khôn có thể theo đường máu đi sâu vào trong cơ thể gây ra những bệnh lý nghiêm trọng như viêm nội tâm mạc nhiễm trùng, viêm khớp.

(Viêm lợi trùm xung quanh răng khôn gây khó chịu dai dẳng)

Giảm đau miệng mặt

Ngoài ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu, nhổ răng khôn sớm giúp đem lại cảm giác dễ chịu đã mất từ khi răng khôn mọc. Cảm giác áp lực sẽ dịu đi, cơn đau nướu và ê buốt răng cũng cải thiện rất nhiều sau khi nhổ răng khôn, từ đó bạn có thể ăn uống thoải mái hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Trong một số trường hợp, răng khôn mọc còn gây chèn ép dây thần kinh gây đau đầu dai dẳng. Việc nhổ răng khôn có thể giải quyết được tình trạng này.

Phòng ngừa u, nang và gãy xương hàm

Răng khôn mọc kẹt nếu không được nhổ sớm có thể gây nhiễm trùng, sau thời gian dài phát triển thành u, nang, phá hủy xương hàm gây ra những bệnh lý nghiêm trọng như bướu nguyên bào men hay nang sừng, đòi hỏi những điều trị xâm lấn và tốn kém.

Thêm nữa, răng khôn mọc tại vị trí góc hàm, chiếm chỗ của xương hàm làm yếu xương vùng này, dẫn tới nguy cơ gãy xương hàm khi bị chấn thương.

Xương hàm dưới bị gãy tại vị trí răng khôn mọc lệch

Giải quyết vấn đề răng khôn của bạn ngay trong hôm nay

Bạn không nên chờ tới khi răng khôn mọc gây ra những biến chứng nghiêm trọng như trên mới chịu hành động. Hãy tới bệnh viện Worldwide để có thể giải quyết dứt điểm vấn đề răng khôn với Nha Khoa Không Đau!

iconzalochat