Niềng răng bao lâu

Niềng răng bao lâu tại Bệnh viện Worldwide

Việc chỉnh nha – niềng răng không chỉ tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng, mà còn giúp gia tăng chất lượng cuộc sống. Vậy niềng răng bao lâu?

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng, một trong những chuyên gia về răng hàm mặt, Giám đốc trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự thì việc chỉnh nha – niềng răng rất cần thiết, nhằm đảm bảo được 3 yếu tố:

Đảm bảo tính thẩm mỹ: Một hàm răng đều đặn, hài hòa sẽ đem lại sự tự tin và cuốn hút hơn trong giao tiếp.

Đảm bảo tốt chức năng nhai: Răng không đều sẽ ảnh hưởng đến khớp cắn gây ra việc nhai thức ăn không nát. Khớp cắn sai không những ảnh hưởng đến vùng răng mà còn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm, về lâu dài sẽ sinh ra các bệnh lý kèm theo. Vì vậy, chỉnh nha niềng răng sẽ giúp hoàn thiện chức năng nhai của hàm răng, tốt cho tiêu hóa và tốt cho sức khỏe toàn thân của bạn.

Phòng ngừa bệnh nha chu: Răng chen chúc, sắp xếp lộn xộn gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Niềng răng sẽ điều chỉnh cho các răng thẳng và đều, giúp dễ dàng trong việc chải răng, làm sạch răng, nhờ đó phòng ngừa bệnh viêm nướu và viêm nha chu. Giúp cho bạn luôn có hàm răng trắng sáng và hơi thở thơm tho.

Với sự tiến bộ của khoa học ngày nay thì độ tuổi niềng răng không còn giới hạn như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên việc này nên được tiến hành sau khi răng hỗn hợp hoàn thiện, răng vĩnh viễn đã mọc xong, độ tuổi nên bắt đầu niềng răng là từ 11 đến 13 tuổi.

nieng-rang-bao-lau-xong

Việc mang các mắc cài trong thời gian điều trị không còn gây khó chịu, bất tiện như trước. Với sự phát triển của khoa học công nghệ và vật liệu, phương pháp niềng răng có những bước cải tiến đột phá, đem đến nhiều lựa chọn hơn cho các bệnh nhân, tạo tính thẩm mỹ cao cho người đeo niềng răng.

Ngoài mắc cài truyền thống, hiện nay còn có mắc cài bằng sứ có thể điều chỉnh màu như màu răng. Đặc biệt, với công nghệ điều trị Invisalign – niềng răng không mắc cài, bệnh nhân sẽ được đeo một lớp máng trong suốt, người đối diện khó phát hiện ra. Phương pháp này sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Chỉnh hình răng mặt là một ngành rất khó và phức tạp. Việc chỉnh nha– niềng răng không tốt sẽ gây ra các hậu quả sau: răng chạy sai sẽ gây nên khớp cắn sai; bệnh nhân có thể bị mất răng do người điều trị di chuyển răng sai. Vì những yếu tố trên, việc điều trị có thể cứ tiếp tục kéo dài mà không kết thúc được.

Do đó, khi lựa chọn địa chỉ niềng răng, bạn cần chọn người điều trị là bác sĩ được đào tạo chuyên khoa, trung tâm sở hữu các công nghệ hiện đại như công nghệ kỹ thuật số, máy in 3D, sử dụng các vật liệu tiên tiến.

Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của một địa chỉ nha khoa chuyên nghiệp với 22 ghế máy nha, trang thiết bị, vật liệu, công nghệ tiên tiến, đội ngũ bác sĩ giỏi, đứng đầu là một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực răng hàm mặt – Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng – Nguyên phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW.

nieng-rang-nha-khoa-drhung

Trung tâm được trang web y tế Whatclinic.com đánh giá là Nha khoa 5 sao với mô hình hoạt động như một bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt chất lượng quốc tế.

Hiện tại trung tâm đang thực hiện chương trình “Cho nụ cười tuổi trẻ Việt Nam năm 2” với mong muốn đem đến cho các bạn trẻ một nụ cười đẹp, tự tin và tỏa sáng. Trong thời gian từ 1/6 đến 31/8/2016, trung tâm dành ưu đãi đặc biệt cho các bạn học sinh, sinh viên, xem chi tiết chương trình tại đây.

Nguồn: Trung Tâm Nha Khoa Dr Hùng & Cộng sự.

Tham vấn chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều

iconzalochat