Góc Hỏi & Đáp nhanh: Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu?

Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng thẩm mỹ có sự chênh lệch giữa các kỹ thuật niềng răng khác nhau, để biết cụ thể giá niềng răng thẩm mỹ là bao nhiêu, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hỏi & Đáp: Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu?

Niềng răng là giải pháp điều chỉnh khuyết điểm trên răng như: Hô, móm, thưa, khấp khểnh, răng không đều,….Tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân, thời gian mang niềng sẽ mất từ 1 – 3 năm.

Điều khách hàng quan tâm hàng đầu khi niềng răng chính là niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu, do đó hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chị Phương Linh – Quận Tân Bình:

“Thưa bác sĩ, tôi bị răng thưa từ nhỏ, năm nay 28 tuổi mới có dư để chỉnh nha, vậy cho hỏi niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu? Loại nào tốt nhất để điều chỉnh răng thưa ạ?”

Bác sĩ trả lời:

Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu phụ thuộc chủ yếu vào kiểu niềng răng mà khách hàng lựa chọn. Theo đó, chi phí niềng răng dao động từ 15 – 30 triệu đối với kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại, dao động từ 40 – 70 triệu đồng với niềng răng mắc cài sứ và từ 40 – 90 triệu đồng với kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign.

nieng rang tham my
nieng rang tham my

Đối với tình trạng răng thưa của bạn, nếu mức độ thưa không quá lớn, có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp trên đều được. Nếu răng thưa nhiều, bạn có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại hoặc niềng răng mắc cài sứ để tiết kiệm chi phí chỉnh nha cũng như rút ngắn thời gian mang bộ niềng.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu, để nắm cụ thể về từng phương pháp chỉnh nha, hãy cùng chuyển sang nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Dựa vào tư vấn ở phần đầu tiên, chúng ta có thể nắm sơ lược niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu, tuy nhiên làm sao để biết phương pháp chỉnh nha nào phù hợp với mình để chuẩn bị trước chi phí?

Nếu đang phân vân giữa các hình thức niềng răng, hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của mỗi phương pháp để chọn ra hình thức phù hợp nhất ngay sau đây:

1. Niềng răng mắc cài truyền thống

Đây là kiểu niềng răng truyền thống với hai loại mẫu cài chính là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Niềng răng mắc cài có hiệu quả chỉnh nha tốt, có thể cải thiện hầu hết khuyết điểm trên răng, tuy nhiên còn hạn chế về thiết kế và cảm giác khi mang niềng.

Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp, dao động từ 15 – 25 triệu đồng, tuy nhiên phần mắc cài có cạnh thô, dễ làm tổn thương mô mềm trong khi niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ có thiết kế bo cạnh, khá thân thiện với mô mềm, đồng thời có màu sắc tương đồng với răng thật, tuy nhiên hơi dày, gây cảm giác cộm, vướng khi niềng.

2. Niềng răng mắc cài tự đóng

Mắc cài tự đóng được coi là cải tiến lớn trong kỹ thuật chỉnh nha, giúp giữ dây cung ổn định, hạn chế bung sút và tạo lực di chuyển răng đều đặn.

Khi sử dụng niềng răng mắc cài tự đóng, khách hàng ít phải đến nha khoa để điều chỉnh dây thun hay khắc phục mắc cài bung sút, giảm thiểu số lần tái khám trong suốt quá trình chỉnh nha.

Vậy niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu nếu sử dụng niềng răng mắc cài tự đóng?

Chi phí niềng răng mắc cài tự đóng dao động từ 30 – 40 triệu đồng với mắc cài kim loại, từ 70 – 90 triệu đồng với mắc cài sứ.

3. Niềng răng mặt lưỡi

Niềng răng cài mặt lưỡi còn có tên gọi là niềng răng mặt trong. Đây là hình thức chỉnh nha đột phá về hình thức, giúp bệnh nhân thuận tiện, thoải mái hơn trong quá trình niềng răng do mắc cài được gắn phía trong của răng.

Chi phí niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu nếu chọn niềng răng mặt lưỡi? Giá niềng răng mặt lưỡi tương đối cao do có yêu cầu cao về kỹ thuật, chi phí này thường dao động từ 80 – 90 triệu đồng tùy vào mức độ xô lệch của răng.

4. Niềng răng trong suốt không mắc cài

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài invisalign – Hình thức chỉnh nha khác biệt nhất trong lĩnh vực này, thay vì sử dụng mắc cài và dây cung, kỹ thuật này dùng đến bộ khay niềng được chế tác cho từng bệnh nhân để dịch chuyển răng.

Kỹ thuật này đảm bảo thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng do khay niềng hoàn toàn trong suốt, phù hợp với những người làm việc cần giao tiếp thường xuyên.

niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu

Giá niềng răng không mắc cài là bao nhiêu? Chi phí niềng răng thẩm mỹ không mắc cài dao động từ 40 – 120 triệu đồng/ ca niềng, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của răng.

Tổng kết

Trên đây là giải đáp từ các chuyên gia về vấn đề: Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu, đồng thời chúng tôi đã phân tích đặc điểm của từng kỹ thuật chỉnh nha hiện nay để bạn dễ dàng lựa chọn.

Tùy vào mức độ xô lệch và điều kiện tài chính của khách hàng, Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide sẽ tư vấn kiểu niềng răng phù hợp.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đã thực hiện chỉnh nha cho khoảng 5000 bệnh nhân, trong đó có không ít ca có độ phức tạp cao. Nếu đang gặp vấn đề với hàm răng xô lệch, đừng ngần ngại gọi điện cho Worldwide để được các chuyên gia chỉnh nha tư vấn cụ thể.

Giải đáp một số thắc mắc khác bên cạnh câu hỏi: Niềng răng thầm mỹ giá bao nhiêu?

iconzalochat