Niềng răng Zenyum là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha với nhiều điểm cải tiến so với phương pháp chỉnh nha truyền thống. Kiểu niềng răng này đảm bảo thẩm mỹ tối ưu cho bệnh nhân trong suốt thời gian niềng răng với hệ thống khay niềng trong suốt. Trong những phương pháp niềng răng không mắc cài hiện có thì niềng răng Zenyum là phương pháp được nhắc đến khá nhiều. Vậy niềng răng Zenyum có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Niềng răng Zenyum là gì? Ai nên niềng răng Zenyum?

Niềng răng vô hình Zenyum là phương pháp chỉnh nha được rất nhiều khách hàng tìm kiếm trong thời gian gần đây. Nếu chưa biết niềng răng Zenyum là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Niềng răng Zenyum là gì?

Niềng răng Zenyum là một dạng niềng răng trong suốt, theo đó bệnh nhân niềng răng không cần sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung mà thay vào đó là đeo những khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng.

Khay niềng vô hình Zenyum được thiết kế cho từng bệnh nhân, đảm bảo phù hợp với tình trạng răng miệng của họ. Tùy vào mức độ xô lệch của răng mà mỗi bệnh nhân sẽ mang từ 40 – 50 khay niềng trong suốt thời gian chỉnh nha để có kết quả tốt nhất.

Khi nhắc đến niềng răng trong suốt Zenyum, có nhiều khách hàng thắc mắc không biết Zenyum và Invisalign có phải cùng một phương pháp niềng răng không?

Câu trả lời cho bạn như sau: Cả Zenyum và Invisalign đều là kỹ thuật niềng răng trong suốt nhưng Invisalign là thương hiệu niềng răng được sản xuất tại Mỹ, còn Zenyum là thương hiệu đến từ Singapore.

2. Ai nên niềng răng Zenyum?

Phương pháp niềng răng Zenyum cũng sử dụng công nghệ lấy dấu hàm là Scan 3D và phần mềm CAD, dựa vào hình ảnh quét được sẽ tiến hành thiết kế khay niềng.

Niềng răng vô hình Zenyum được áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như:

  • Bệnh nhân có răng mọc lệch do tổn thương.
  • Bệnh nhân có răng thưa, xuất hiện khoảng trống giữa các kẽ răng.
  • Bệnh nhân có răng mọc chen chúc và không thẳng hàng do nhổ răng sữa không đúng thời điểm.
  • Bệnh nhân có khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, răng hô, móm, vẩu,…

Niềng răng Zenyum có tốt không?

Niềng răng Zenyum có tốt không? Nếu so với niềng răng Invisalign thì thương hiệu niềng răng Zenyum vẫn chưa thể sánh ngang do độ chính xác của khay niềng chưa cao. Tuy nhiên, khi xét riêng về những đặc điểm của phương pháp này thì Zenyum vẫn là kỹ thuật chỉnh nha ổn định và tiết kiệm:

1. Hiệu quả nắn chỉnh răng

Về hiệu quả niềng răng, dù sử dụng khay niềng trong suốt và không dùng đến mắc cài nhưng phương pháp này vẫn đảm bảo khả năng dịch chuyển răng bằng cách tính toán về lực tác động trên khay niềng. Sau mỗi lần đổi khay niềng, răng sẽ được dịch chuyển khoảng 0,2mm.

Niềng răng Zenyum
Niềng răng Zenyum

Niềng răng trong suốt Zenyum vẫn đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh răng tốt, tuy nhiên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn niềng răng mắc cài kim loại từ 3 – 6 tháng.

2. Tính thẩm mỹ

Xét về thẩm mỹ, khay niềng trong suốt của Zenyum không màu và ôm sát thân răng, chính vì vậy bệnh nhân có thể cười nói, giao tiếp thoải mái trong thời gian chỉnh nha mà không lo bị lộ, đây chính là đặc điểm chung giúp các phương pháp niềng răng trong suốt ngày càng được ưa chuộng.

3. Tính tiện lợi

Tương tự như khay niềng Invisalign, khay niềng Zenyum cũng có thể tháo rời trong thời gian chỉnh nha để vệ sinh và ăn uống. Bệnh nhân chỉ cần đảm bảo mang khay niềng trên 22 tiếng mỗi ngày là được.

4. Độ an toàn

Khay niềng Zenyum được chế tác từ vật liệu cao cấp, đảm bảo không gây dị ứng khi đặt trong khoang miệng, phương pháp niềng răng này đã được cấp phép áp dụng cho mọi đối tượng nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

5. Giá thành

Mặc dù Zenyum cũng là phương pháp niềng răng trong suốt nhưng giá thành của nó rẻ hơn khá nhiều so với niềng răng Invisalign. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm một phần chi phí cho quy trình chỉnh nha của mình.

Niềng răng Zenyum giá bao nhiêu?

Niềng răng Zenyum có giá rẻ hơn niềng răng Invisalign, vậy cụ thể giá niềng răng Zenyum là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng vô hình Zenyum phụ thuộc chủ yếu vào mức độ xô lệch của răng, thông thường, bệnh nhân cần bỏ ra khoảng 50 – 70 triệu đồng cho một ca niềng có mức độ xô lệch ở mức trung bình. 

Với những bệnh nhân có răng xô lệch ít, chi phí niềng răng sẽ rơi vào khoảng 37 triệu đồng, chi phí này có thể thay đổi hoặc phát sinh đôi chút vì có những dịch vụ đi kèm.

Niềng răng Zenyum bao lâu xong?

Như đã đề cập, thời gian niềng răng Zenyum sẽ lâu hơn niềng răng mắc cài kim loại từ 3 – 6 tháng. Nhìn chung, khách hàng sẽ mất từ 2 – 2.5 năm để hoàn thành ca niềng với những trường hợp nhẹ, với những trường hợp có răng xô lệch nặng, thời gian hoàn thành ca niềng sẽ mất từ 3 – 3.5 năm.

Lời kết

Nhìn chung, niềng răng Zenyum là phương pháp niềng răng sở hữu những ưu điểm vượt trội, nếu so với niềng răng Invisalign thì phương pháp này có thể chưa sánh ngang nhưng với mức giá vừa phải và hiệu quả nắn chỉnh răng ổn định, đây cũng là phương pháp niềng răng trong suốt bạn nên cân nhắc để áp dụng.

Bạn có thể xem thêm:

iconzalochat