Thời gian cấy ghép implant cụ thể là bao lâu?

Cấy ghép implant được xem là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, ngoài việc sở hữu hàng loạt ưu điểm như: Tuổi thọ lâu bền, chất lượng răng tốt,…phương pháp này vẫn tồn tại một vài hạn chế, trong đó có thời gian cấy ghép implant. Không giống như làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, một ca cấy ghép implant có thể mất đến vài tháng.

Thắc mắc: Thời gian cấy ghép implant cụ thể là bao lâu?

Bác NMK (60 tuổi – Tân Bình):

“Xin chào Bệnh viện Worldwide, tôi năm nay 60 tuổi, bị mất một răng nanh hàm trên, tôi đã tìm hiểu về cấy ghép implant và quyết định sử dụng phương pháp này để có lại răng, tuy nhiên tôi vẫn chưa rõ về thời gian cấy ghép implant vì có một số nơi nói cấy ghép chỉ mất 1 – 2 tháng nhưng lại có chỗ nói cấy răng implant mất hơn nửa năm, vậy thời gian này cụ thể là bao lâu? Mong bác sĩ giải đáp”.

Bác sĩ giải đáp:

Chào bác, đầu tiên rất cảm ơn vì bác đã tin tưởng và để lại câu hỏi cho Bệnh viện. Thắc mắc về thời gian cấy ghép implant không chỉ là thắc mắc của bác K đây mà còn là băn khoăn của khá nhiều bệnh nhân khi đang tìm hiểu về phương pháp này.

Với câu hỏi này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thời gian cấy ghép implant của mỗi bệnh nhân phụ thuộc vào nhiều vấn đề.

  • Trường hợp bệnh nhân có nền xương hàm chắc khỏe và chọn dòng implant chất lượng cao, thời gian trồng răng implant hoàn thiện chỉ mất từ 1 – 2 tháng.
  • Trường hợp bệnh nhân cần ghép xương hoặc chọn dòng implant có mức giá thấp hơn, thời gian này có thể dao động từ 6 – 12 tháng.

Để đưa ra kết luận về thời gian trồng răng implant cho mỗi trường hợp, bác sĩ cần thăm khám và đánh giá trên nhiều phương diện. Do đó, bác K nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa để thăm khám và có được thông tin chính xác nhất về thời gian trồng răng implant.

Thời gian cấy ghép implant bao lâu thì ăn uống được?

Bên cạnh thắc mắc về thời gian cấy ghép implant, có không ít bệnh nhân thắc mắc về việc: Sau trồng răng bao lâu thì ăn uống được? Chính vì vậy chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này ngay sau đây:

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng tương tối phức tạp, tuy nhiên, nếu xét trên phương diện phẫu thuật thì cấy ghép implant chỉ là một tiểu phẫu, chính vì vậy bệnh nhân có thể ăn uống ngay sau phẫu thuật. Một số lưu ý về việc ăn uống sau phẫu thuật:

  • Chỉ nên ăn sau khi cấy ghép khoảng 2 tiếng.
  • Ăn thức ăn mềm, dễ nhai.
  • Tránh nhai vào vùng vừa cấy ghép implant.
  • Trong 1 – 2 ngày đầu sau phẫu thuật, không nên ăn thức ăn quá cay hoặc nóng.
  • Trường hợp cấy ghép implant toàn hàm, có thể ăn cháo, uống sữa trong 2 – 3 ngày đầu để vết thương nhanh lành.

5 Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant

Như đã đề cập, thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là 5 yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến vấn đề này:

1. Tay nghề bác sĩ

Một ca cấy ghép implant nếu được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ diễn ra chuẩn xác và giảm thiểu được những rủi ro không mong muốn, chính vì vậy bạn nên lựa chọn trung tâm nha khoa có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, mặc dù chi phí có thể cao hơn đôi chút.

cấy ghép implant
Quy trình cấy ghép Implant

2. Cơ sở vật chất & công nghệ cấy ghép

Không thể phủ nhận rằng việc cấy ghép implant sẽ chuẩn xác hơn nếu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ uy tín, tuy nhiên cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề này, nó hỗ trợ bác sĩ trong thao tác phẫu thuật và đem đến hiệu quả tối ưu.

3. Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Bệnh nhân mắc các bệnh lý về răng miệng thường có thời gian cấy ghép implant lâu hơn bệnh nhân có sức khỏe răng miệng ổn định vì mất thêm thời gian điều trị những bệnh lý này.

4. Dòng trụ implant được sử dụng

Mỗi dòng trụ implant đều có ưu – nhược điểm nhất định. Thông thường, implant cao cấp sẽ vượt trội hơn implant rẻ tiền về thời gian tích hợp xương.

5. Khả năng tích hợp của xương hàm

Tốc độ tích hợp implant của mỗi nền xương hàm không giống nhau. Kể cả hai bệnh nhân sử dụng cùng loại implant và không mắc bệnh lý răng miệng nhưng thời gian lành thương vẫn có thể chênh lệch.

Lời kết

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó tay nghề của bác sĩ và dòng trụ implant là hai yếu tố tác động nhiều nhất đến thời gian hoàn thành cấy ghép.

Để rút ngắn thời gian cấy ghép implant, bạn và người thân nên tham khảo gói trồng răng implant công nghệ cao tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, với gói phục hình răng này, bạn sẽ được tư vấn về dòng implant phù hợp nhưng vẫn tiết kiệm chi phí, từ đó rút ngắn thời gian lành thương một cách tối đa.

Với hệ thống máy chụp CT tiên tiến và phần mềm hỗ trợ phẫu thuật trên hình ảnh 3D, công nghệ cấy ghép răng implant tại Worldwide luôn đem lại hiệu quả tối ưu.

Bạn và người thân đang gặp khó khăn trong ăn uống do mất răng? Hãy liên hệ với Worldwide để được tư vấn phương pháp phục hình răng phù hợp nhất với tình trạng của mình.

Giải đáp 1 số thắc mắc khác liên quan đến cấy ghép implant:

iconzalochat