Trồng răng implant All on 4 dành cho người mất răng toàn hàm

Trồng răng implant all on 4 là giải pháp phục hình răng lý tưởng cho bệnh nhân mất răng toàn hàm, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng phù hợp để trồng răng implant All on 4, trong bài viết dưới đây, hãy cùng Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này nhé!

Trồng răng implant All on 4 là gì?

Cấy ghép implant được coi là giải pháp phục hình răng tiên tiến nhờ khả năng khôi phục chức năng nhai đến 95%. Tuy nhiên chi phí trồng răng implant không hề thấp, thường dao động từ 15 – 30 triệu/ implant.

Với các trường hợp mất răng toàn hàm thì chi phí phục hình răng bằng implant thật sự là vấn đề lớn. Với sự ra đời của kỹ thuật trồng răng implant All on 4 và All on 6, bệnh nhân vẫn có thể trồng răng implant nhưng lại tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Trong phạm vi bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng implant All on 4 trước nhé!

Trồng răng implant All on 4 là gì?

Trồng răng implant toàn hàm All on 4 là phát minh của công ty Nobel Biocare, đây là giải pháp trồng răng hiện đại, giúp phục hồi khả năng ăn, nhai, đồng thời đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân sau khi cấy ghép.

Điểm đặc biệt của kỹ thuật này là chỉ sử dụng 4 trụ implant cấy vào xương hàm để nâng đỡ dãy mão sứ bên trên.

trồng răng implant all on 4

Chỉ với 4 trụ implant được cấy ghép, bệnh nhân có thể phục hình từ 12 – 14 răng sứ. Phần răng sứ được gắn cố định trên thanh Bar Titanium CAD/CAM.

Đặc điểm cơ bản của phương pháp trồng răng implant All on 4 là sử dụng lượng implant ít nhất có thể để hạn chế phẫu thuật ghép xương, cũng nhờ vậy mà quy trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian cho bệnh nhân.

Trồng răng implant All on 4 có ưu điểm gì?

Giải pháp trồng răng All On 4 được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ chi phí hợp lý. Nếu sử dụng phương pháp phục hình implant truyền thống, bạn cần cấy ghép khoảng 6 – 8 trụ implant thì phương pháp này có thể tiết kiệm từ 2 – 4 trụ răng, điều này giúp bệnh nhân tiết kiệm khá nhiều chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả tương tự.

Ngoài tiết kiệm chi phí, trồng răng implant All on 4 còn sở hữu nhiều ưu điểm, cụ thể là:

1. Đảm bảo chức năng nhai như răng thật

Trong phương pháp này, 4 trụ implant được cấy chắc chắn vào xương hàm, sau đó mới phục hình răng nên độ vững chắc cũng như tính thẩm mỹ của răng được đảm bảo. Răng không lỏng lẻo hay dễ lung lay như hàm giả tháo lắp.

2. Không phải trồng nhiều trụ răng

Với kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All on 4, bệnh nhân dù mất nhiều răng nhưng không phải phẫu thuật cấy ghép nhiều trụ implant, điều này vừa giảm bớt đau đớn, vừa giúp tiết kiệm chi phí.

Nếu mất 10 răng hàm dưới và muốn khôi phục chức năng nhai như trước đây, bạn chỉ cần cấy 4 trụ implant (thay vì 10 trụ như trước đây).

3. Không phải ghép xương hàm

Kỹ thuật All on 4 sẽ đặt 2 trụ implant phía trước và 2 trụ ở hàm sau với góc nghiêng 45 độ, hạn chế tối đa việc cấy ghép xương hàm mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn cho trụ implant. Chính vì vậy, cấy ghép răng implant All on 4 thường không phải ghép xương, giúp bệnh nhân tiết kiệm khoảng 8 – 10 triệu đồng.

4. Tuổi thọ cao

Nếu so với hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ, trồng răng implant có tuổi thọ cao gấp nhiều lần. Phương pháp cấy ghép implant thường duy trì được tính ổn định trong ít nhất 15 hoặc 20 năm. Nếu chăm sóc răng miệng theo đúng chỉ dẫn, độ bền của răng thậm chí có thể duy trì vĩnh viễn.

5. Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm

Mất răng toàn hàm nếu để lâu sẽ gây tiêu xương hàm, khiến gương mặt nhanh lão hóa. Tuy nhiên các phương pháp trồng răng giả truyền thống không thể hạn chế tình trạng này, chỉ có trồng răng implant mới ngăn ngừa được xương hàm tiêu biến, giúp bệnh nhân duy trì thẩm mỹ cho gương mặt.

Ai không thể trồng răng implant All on 4?

Cấy ghép implant All on 4 được coi là đột phá trong ngành nha khoa, tuy nhiên kỹ thuật này không thể áp dụng cho các trường hợp dưới đây:

  • Người mắc bệnh đái tháo đường mất kiểm soát.
  • Phụ nữ đang mang thai.
  • Người nghiện bia, rượu, thuốc lá.
  • Người mắc bệnh toàn thân như: Tim mạch, tiểu đường, máu khó đông,…

Hạn chế của kỹ thuật trồng răng All on 4

Tuy sở hữu khá nhiều ưu điểm nhưng trồng răng All on 4 vẫn tồn tại một số hạn chế như:

  • Chi phí cấy ghép cao hơn nhiều so với hàm giả tháo lắp.
  • Yêu cầu kỹ thuật thực hiện tỉ mỉ, chuẩn xác.
  • Để rút ngắn thời gian lành thương cũng như giảm đau nhức, ca phẫu thuật cần được thực hiện tại phòng phẫu thuật vô trùng, kết hợp với trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Trồng răng implant All on 4 không chỉ là kỹ thuật phục hồi khả năng ăn, nhai mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí.

Để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình có phù hợp để trồng răng All on 4 hay không, hãy gọi điện trực tiếp vào hotline hoặc ghé đến Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide để được tư vấn cụ thể.

iconzalochat