Trồng răng implant có đau không? Đau mấy ngày thì hết?

Trồng răng implant có đau không là thắc mắc của phần lớn khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ này. Hiện nay, có khá nhiều nha khoa quảng cáo về dịch vụ trồng răng implant không đau, vậy thực tế có phải như vậy? Trồng răng implant có đau không? Hãy tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Trồng răng implant có đau không?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay nhờ khả năng khôi phục chức năng nhai hơn 95%. Để trồng răng implant, bác sĩ cần khoan một lỗ hổng trong xương hàm và vặn vít implant vào trong.

Nghe đến khoan và vít, chắc chắn ai cũng cảm thấy lo sợ, chính vì vậy câu hỏi: Trồng răng implant có đau không luôn thường trực mỗi khi nhắc đến phương pháp trồng răng này. Vậy thực tế, trồng răng implant có đau không? Hãy cùng tìm đáp án ngay sau đây nhé!

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng duy nhất hiện nay cần can thiệp phẫu thuật, để giúp bệnh nhân trải qua ca phẫu thuật nhẹ nhàng, bác sĩ sẽ sử dụng một lượng thuốc tê vừa đủ tiêm vào vùng cấy ghép.

Trong quá trình đặt trụ implant hay lắp mão sứ, bệnh nhân sẽ không thấy đau hay ê buốt nếu sử dụng thuốc tê đúng liều lượng.

Trường hợp bệnh nhân cảm thấy lo lắng, không yên tâm để thực hiện cấy ghép, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc an thần để bệnh nhân thoải mái hơn trong quá trình cấy ghép.

Vậy tóm lại: Trồng răng implant có đau không?

Bản thân cấy ghép implant không gây đau nhức cho bệnh nhân vì trước khi thực hiện, bệnh nhân đã được gây tê tại chỗ hoặc gây mê toàn thân để cơ miệng tê liệt hoàn toàn. Trong một vài trường hợp, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức khi cấy ghép vì gây tê không đúng cách hoặc thực hiện sai kỹ thuật.

Tóm lại, trồng răng implant có đau không phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ thuật gây tê và tay nghề phẫu thuật của bác sĩ. 

Implant là giải pháp trồng răng hiệu quả nhất hiện nay
Implant là giải pháp trồng răng hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, kỹ thuật trồng răng implant là phương pháp phục hình răng được ưa chuộng nhờ đem lại hàm răng chắc khỏe và bền lâu cho bệnh nhân, nhờ có răng implant, rất nhiều bệnh nhân lớn tuổi bị mất răng có thể ăn uống lại bình thường.

Sau phẫu thuật trồng răng implant có đau không?

Sau phẫu thuật trồng răng implant có đau không? Câu trả lời chắc chắn là CÓ. 

Do quá trình cắm trụ implant, bệnh nhân đã được gây tê nên cảm giác đau nhức gần như bằng không. Khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân sẽ dần cảm thấy đau nhức cộng thêm cảm giác khó chịu ở vùng cằm, má hoặc dưới mắt.

Mức độ đau sau phẫu thuật cấy ghép implant phụ thuộc chủ yếu vào cơ địa của từng người, người có ngưỡng chịu đau tốt sẽ hết đau nhanh hơn người có ngưỡng chịu đau kém. Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc cũng ảnh hưởng đến mức độ đau nhức sau khi cấy ghép implant.

Trồng răng implant đau mấy ngày thì hết?

Bên cạnh thắc mắc: Trồng răng implant có đau không? Điều khách hàng băn khoăn khá nhiều khi nhắc đến phương pháp này chính là: Trồng răng implant đau mấy ngày.

Tính trung bình, một bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu ở vùng răng vừa cấy ghép và hàm mặt trong khoảng 8 – 10 ngày sau cấy ghép.

Trong những ngày đầu sau phẫu thuật, vùng mặt bệnh nhân có thể sưng nề, trường hợp này nha sĩ sẽ cho thuốc kháng sinh kết hợp với thuốc giảm đau để điều trị, sau khoảng 3 ngày dùng thuốc, tình trạng này sẽ giảm rõ rệt.

Thông thường, sau phẫu thuật 2 tuần, bệnh nhân đã hết đau, miệng vết phẫu thuật có thể lành hẳn. Nếu đến ngày thứ 14 mà vùng mặt vẫn sưng đau, bệnh nhân nên đến nha khoa tái khám vì rất có thể đó là dấu hiệu nhiễm trùng.

Sau khi cấy ghép implant khoảng 2 – 5 ngày, bệnh nhân có thể xuất hiện vết bầm dưới da và nướu, vùng răng cấy ghép cũng sẽ đau và chảy máu nhẹ, trường hợp này thường được xử lý bằng thuốc giảm đau.

Để làm giảm đau nhức sau khi trồng răng implant, bệnh nhân có thể sử dụng túi chườm lạnh xoa nhẹ vùng má ngoài, trong thời gian đầu sau phẫu thuật, để giảm đau nhức cũng như hạn chế trụ implant bị tác động, bệnh nhân nên ưu tiên những loại thức ăn mềm như: Súp, cháo.

3 Yếu tố tác động đến cảm giác đau nhức sau khi trồng răng

Dưới đây là 3 yếu tố tác động trực tiếp đến mức độ đau nhức sau khi trồng răng implant:

1. Số lượng răng cấy ghép

Bệnh nhân cần cấy răng implant toàn hàm hoặc trồng răng implant số lượng lớn sẽ cảm thấy đau nhức hơn nhiều so với bệnh nhân chỉ trồng 1 – 2 răng.

2. Vị trí cấy ghép

Trồng răng ở vị trí gần với dây thần kinh (răng hàm) sẽ gây đau nhức nhiều hơn các răng nằm xa dây thần kinh (răng cửa, răng nanh).

3. Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ phục hình có tay nghề chuyên môn cao sẽ cấy ghép nhẹ nhàng và chính xác, hạn chế cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

Lời kết

Trên đây là giải đáp từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide cho câu hỏi: Trồng răng implant có đau không? Hy vọng câu trả lời này đã giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật cấy ghép răng implant. Chúc các bạn sớm có được hàm răng ưng ý nhé!

Dịch vụ trồng răng implant tại Worldwide:

iconzalochat