Các lý do nên niềng răng không mắc cài – Chuyên gia tư vấn

Các lý do nên niềng răng không mắc cài có phải là điều bạn đang tìm kiếm? Nếu có ý định niềng răng không mắc cài nhưng chưa hiểu rõ về phương pháp này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ phân tích cho bạn các lý do nên niềng răng không mắc cài thay vì niềng răng mắc cài truyền thống.

Các lý do nên niềng răng không mắc cài

Các lý do nên niềng răng không mắc cài là điều được nhiều người quan tâm. Trước khi giải đáp vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về kỹ thuật niềng răng này trong phần đầu tiên của bài viết nhé!

Niềng răng không mắc cài còn được gọi là niềng răng trong suốt hay niềng răng vô hình. Sở dĩ gọi như vậy là vì kỹ thuật niềng răng này sử dụng bộ khay niềng gần như vô hình để nắn chỉnh răng.

Niềng răng không mắc cài là gì?

Phương pháp niềng răng trong suốt ngày càng được ưa chuộng nhờ tính thẩm mỹ cao, bên cạnh đó là hàng loạt ưu điểm mà nó mang lại. Dưới đây là một trong các lý do nên niềng răng không mắc cài:

1. Đảm bảo thẩm mỹ ngay cả khi mang niềng

Trong các lý do nên niềng răng không mắc cài thì tính thẩm mỹ của khay niềng trong suốt luôn được đặt lên hàng đầu.

Khay niềng trong suốt được cấu tạo từ nhựa cao cấp với viền mỏng, tạo cảm giác ôm khít khi đeo. Hơn nữa, phần nhựa trong suốt không có màu, giúp bệnh nhân tự tin giao tiếp kể cả khi đang mang niềng răng.

2. Ít gây đau nhức

Một trong các lý do nên niềng răng không mắc cài chính là vì khay niềng trong suốt được chế tác tỉ mỉ với bề mặt trơn láng, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

Khi đeo khay niềng, cấu tạo khay sẽ ôm khít hàm răng ở những điểm tạo lực, từ đó dịch chuyển răng về đúng vị trí mà không gây đau nhức quá nhiều như niềng răng mắc cài.

3. Thuận tiện

Với kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ, bạn chắc chắn không thể tháo khí cụ để vệ sinh hay ăn uống.

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt lại khác. Khay niềng trong suốt cho phép bạn có thể tháo rời để vệ sinh, điều này cực thuận tiện trong trường hợp bệnh nhân sử dụng các loại thực phẩm có vụn nhỏ.

4. Không cần đến nha khoa nhiều lần

Niềng răng trong suốt được thiết kế thành nhiều khay khác nhau, sau mỗi lần thay khay niềng, răng sẽ dịch chuyển khoảng 2 – 3mm. Nhờ kết hợp với phần mềm thiết kế khay niềng mà toàn bộ quy trình niềng răng diễn ra chuẩn xác, hạn chế tình trạng răng dịch chuyển sai hướng.

Bên cạnh đó, khay niềng trong suốt là khí cụ độc lập, không cần kết hợp với mắc cài hay dây cung, chính vì vậy hạn chế tình trạng tuột mắc cài, đứt dây cung,… Nhờ vậy bệnh nhân không cần đến nha khoa quá thường xuyên.

5. Thấy trước kết quả điều trị

Với kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống, bạn chỉ có thể biết được kết quả sau khi tháo niềng răng. Tuy nhiên với niềng răng trong suốt, bạn hoàn toàn có thể biết trước kết quả niềng răng dựa vào phần mềm mô phỏng 3D, đây chính là một trong các lý do nên niềng răng không mắc cài.

6. Thích hợp cho mọi lứa tuổi

Với bộ khay niềng không sử dụng mắc cài, kỹ thuật niềng răng trong suốt không kén người sử dụng, kể cả trẻ em hay người lớn tuổi đều có thể niềng răng bằng phương pháp này.

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Niềng răng không mắc cài không gây đau nhức quá nhiều trong quá trình chỉnh nha, cũng chính vì lý do này mà nhiều người quan ngại kỹ thuật niềng răng này không hiệu quả.

Nếu bạn nghĩ phải trải qua cảm giác đau đớn hay ê buốt thì niềng răng mới có hiệu quả thì đây không phải điều chính xác. Mặc dù không gây đau nhức nhiều như niềng răng kim loại nhưng phương pháp niềng răng trong suốt vẫn mang lại hiệu quả không kém.

Thời gian niềng răng trong suốt không lâu hơn niềng răng mắc cài bao lâu. Tùy vào mức độ xô lệch của răng mà tổng thời gian điều trị có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng.

Lời kết

Trên đây là các lý do nên niềng răng không mắc cài được Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide tổng hợp. Thực chất kỹ thuật niềng răng này sở hữu rất nhiều ưu điểm, tuy hơi hạn chế về mặt chi phí.

Nếu đang tìm kiếm một kỹ thuật niềng răng không đau, đảm bảo thẩm mỹ trong suốt hành trình niềng răng và không tốn nhiều thời gian tái khám thì niềng răng trong suốt không mắc cài chính là gợi ý dành cho bạn.

Qua tìm hiểu về các lý do nên niềng răng mắc cài, chúng ta có thể thấy kỹ thuật niềng răng này khá tiến bộ vì không làm lộ bộ khí cụ trong thời gian chỉnh nha, bên cạnh đó hiệu quả nắn chỉnh răng của phương pháp này cũng rất cao. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện kinh tế tốt, bạn hoàn toàn có thể chọn các phương pháp niềng răng truyền thống để thực hiện.

Các phương pháp niềng răng mắc cài tuy có hạn chế về tính thẩm mỹ nhưng hiệu quả không hề thua kém so với niềng răng trong suốt, do đó bạn có thể cân nhắc đến những phương pháp này tùy vào điều kiện kinh tế. Chúc các bạn sớm có được hàm răng đều đẹp, chắc khỏe!

Một số thông tin bổ ích khác bên cạnh các lý do nên niềng răng không mắc cài:

iconzalochat