Cắm implant giá bao nhiêu? Báo giá chi tiết 2022

Cấy implant là kỹ thuật phục hình răng bằng cách cấy trực tiếp trụ implant Titan vào xương hàm, sau thời gian tích hợp mới gắn mão sứ hoàn thiện. Cắm implant thường được nhắc đến là giải pháp số 1 cho bệnh nhân mất răng, vậy cắm implant giá bao nhiêu? Yếu tố nào quyết định chủ yếu đến chi phí cắm implant? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng giải đáp những thắc mắc này nhé!

Cắm implant – Giải pháp hàng đầu cho bệnh nhân mất răng

Trước khi tìm hiểu về vấn đề cắm implant giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu sơ về kỹ thuật trồng răng implant trong phần đầu bài viết để hiểu tại sao trồng răng implant được xem là giải pháp hàng đầu cho bệnh nhân mất răng nhé!

Cắm implant/ trồng răng implant/ cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay. Trong kỹ thuật cấy ghép implant, bệnh nhân được cấy trực tiếp trụ implant vào xương hàm, trụ răng này có vai trò như một chân răng nhân tạo, giúp nâng đỡ mão sứ bên trên.

Trước khi có sự xuất hiện của kỹ thuật cấy ghép implant thì cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp là hai phương pháp được sử dụng phổ biến để phục hình răng, mặc dù hai kỹ thuật phục hình răng truyền thống tồn tại khá nhiều hạn chế nhưng chúng ta không thể làm gì khác ngoài việc trồng răng lại nếu mão răng “hết hạn sử dụng”.

Với đặc điểm bền chắc, tuổi thọ cao, không cần tháo ra lắp vào như hàm giả tháo lắp, đặc biệt là khả năng ngăn ngừa tiêu xương thì cắm implant được xem là giải pháp số 1 cho bệnh nhân mất răng và mất răng toàn hàm.

Vậy cắm implant giá bao nhiêu? Chi phí cấy ghép implant có đắt không? Hãy tìm hiểu vấn đề này trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Cắm implant giá bao nhiêu?

Cắm implant giá bao nhiêu? Trồng răng implant bao nhiêu tiền? Chi phí trồng răng implant bao nhiêu?…Đây đều là thắc mắc của khách hàng khi tìm hiểu về phương pháp cắm răng implant.

Tuy sở hữu khá nhiều ưu điểm nhưng hạn chế của kỹ thuật cấy ghép implant chính là chi phí. Đây được cho là kỹ thuật phục hình răng có chi phí cao nhất hiện nay. Vậy cụ thể cắm implant giá bao nhiêu?

Cắm implant giá bao nhiêu tùy thuộc vào dòng trụ implant, mão sứ và tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Trung bình một chiếc răng implant sẽ có tổng chi phí rơi vào khoảng 18 – 25 triệu đồng trong trường hợp bệnh nhân có nền xương hàm tốt.

Với trường hợp mất răng lâu năm và có xương hàm tiêu ngót, bác sĩ buộc phải ghép xương cho bệnh nhân để đảm bảo chất lượng xương hàm, chi phí ghép xương thường rơi vào khoảng 7 – 10 triệu đồng tùy vào từng phương pháp cụ thể.

Cắm implant giá bao nhiêu
Cắm implant giá bao nhiêu

Tóm lại, cắm implant giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn có thể tiết kiệm chi phí này bằng cách chọn trụ implant có giá trung bình thấp, tuy nhiên nên lưu ý, trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm nên những dòng implant giá rẻ không được khuyến khích nếu muốn sở hữu một chiếc răng chắc khỏe.

Chi phí cấy ghép implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Cắm implant giá bao nhiêu phụ thuộc chủ yếu vào 3 yếu tố sau:

1. Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Cắm implant là kỹ thuật yêu cầu trình độ cao, vì vậy bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm lâm sàng để xác định tình trạng răng miệng của bệnh nhân có thể cấy ghép implant hay không, đồng thời có những thao tác chính xác để đem lại hiệu quả cho ca cấy ghép.

Bên cạnh đó, bác sĩ cần am hiểu về từng dòng implant để tư vấn vật liệu phù hợp nhất với tình trạng của khách hàng dựa vào khả năng tài chính của từng người.

2. Dòng trụ implant

Cắm implant giá bao nhiêu? Tại sao có sự chênh lệch giữa chi phí cấy ghép implant? Chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng chi phí cấy ghép implant có sự khác nhau giữa các dòng trụ, chính vì vậy đây là yếu tố chi phối chủ yếu đến chi phí cấy ghép implant.

Nếu sử dụng trụ implant kém chất lượng, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm, chính vì vậy đừng nên ham rẻ mà lựa chọn vật liệu cấy ghép không đạt yêu cầu.

3. Trang thiết bị hỗ trợ cấy ghép

Trồng răng implant là kỹ thuật yêu cầu độ chính xác và tỉ mỉ khi thực hiện, chính vì vậy yếu tố tác động khá nhiều đến vấn đề cắm implant giá bao nhiêu chính là trang thiết bị hỗ trợ cấy ghép.

Trang thiết bị hiện đại sẽ giúp quy trình phẫu thuật diễn ra chuẩn xác, hạn chế tối đa sai lệch khi thực hiện.

Lời kết

Trồng răng implant được xem là bước đột phá của công nghệ nha khoa. Hiện nay, kỹ thuật này được nhiều khách hàng trên thế giới và Việt Nam ưa chuộng nhờ khả năng phục hình răng triệt để. Tuy nhiên, cắm implant giá bao nhiêu lại trở thành rào cản khiến nhiều người không thể phục hình răng bằng phương pháp này.

Nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong việc thanh toán chi phí cấy ghép, hiện nay Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide đang triển khai chương trình trồng răng implant trả góp 0%, nhờ đó khách hàng có thể cấy ghép implant chỉ với 40% chi phí trả trước, phần còn lại được chia nhỏ để trả dần trong vòng 6 – 12 tháng.

Bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề về mất răng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai? Nếu vậy hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về trường hợp của mình.

iconzalochat