Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha có cơ chế tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên hình thức này lại sở hữu nhiều ưu thế hơn, đặc biệt là tính thẩm mỹ, cũng chính vì lý do này, niềng răng mắc cài sứ có chi phí tương đối cao.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài làm từ sứ, kết hợp với dây cung để tạo lực nắn, chỉnh răng.

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ có thể cải thiện nhiều dạng khuyết điểm trên răng như: Hô, móm, răng thưa, răng khấp khểnh, răng không đều,…

Niềng răng mắc cài sứ là gì
Niềng răng mắc cài sứ là gì

 

Nếu niềng răng mắc cài kim loại làm cho bạn kém tự tin với bộ mắc cài thì niềng răng mắc cài sứ sẽ cải thiện vấn đề này, chính nhờ màu sắc tương đồng với răng thật, độ thẩm mỹ cao, niềng răng mắc cài sứ đang dần thay thế kỹ thuật niềng răng truyền thống.

2 Kiểu niềng răng mắc cài sứ hiện nay

Kỹ thuật chỉnh nha mắc cài sứ hiện nay được chia thành 2 loại như sau:

1. Niềng răng mắc cài sứ thường

Đây được coi là giải pháp cơ bản trong kỹ thuật niềng răng mắc cài, có nguyên lý tương tự với niềng răng mắc cài kim loại, dùng dây chun để cố định dây cung với mắc cài sứ, giúp dây cung không di chuyển và ma sát với răng.

Loại mắc cài này có độ đàn hồi kém, không chắc chắn, do đó rất dễ bung sút trong thời gian niềng răng, đặc biệt là khi sử dụng thực phẩm quá dai, cứng,…

2. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Mắc cài sứ tự buộc ra đời nhằm khắc phục điểm hạn chế của loại mắc cài truyền thống, với cải tiến thay dây chun bằng chốt đóng, mở tự động, từ đó cố định dây cung trong mắc cài một cách linh hoạt.

Với mắc cài tự buộc, dây cung có thể trượt tự động trên toàn bộ hàm răng, giúp bệnh nhân hạn chế cảm giác đau đớn, ngoài ra còn thuận tiện cho việc vệ sinh, rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Với kỹ thuật niềng răng hiện nay, bạn có thể chọn 1 trong 2 loại dây cung như sau:

  • Dây cung kim loại

Loại này có độ cứng cao, tạo lực kéo chỉnh mạnh, tuy nhiên màu sắc không tương đồng với răng nên khá lộ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung.

  • Dây cung bằng niken trong suốt

Dây cung bằng niken trong suốt là giải pháp tối ưu cho những ai chú trọng vấn đề thẩm mỹ khi mang niềng răng, ưu điểm của loại dây cung này là có màu trắng trong, giống với màu răng, không bị lộ trong quá trình giao tiếp.

>>> Gợi ý hay: Liệt kê đặc điểm các loại niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không là băn khoăn của nhiều khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ này, để biết câu trả lời chính xác, hãy cùng tham khảo những phân tích sau:

1. Độ lành tính cao, không kích ứng

Nếu xét về độ thân thiện và an toàn với khoang miệng, niềng răng mắc cài sứ chắc chắn tốt hơn kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại vì toàn bộ mắc cài được làm từ sứ cao cấp, hạn chế tối đa tình trạng kích ứng hoặc làm tổn thương mô mềm.

Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

Bên cạnh đó mắc cài sứ được chế tác với bề mặt trơn láng, hạn chế ma sát với nướu và má trong, giúp bệnh nhân có được quy trình chỉnh nha nhẹ nhàng hơn.

2. Đem lại kết quả niềng răng tốt

Niềng răng mắc cài sứ có thiết kế và nguyên lý hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại nên hiệu quả của kỹ thuật này khá tốt.

Với kỹ thuật này, bạn hoàn toàn có thể khắc phục những khuyết điểm trên răng như: Răng hô, móm, răng thưa, răng không đều, răng lệch lạc,….

3. Đảm bảo thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ chắc chắn là điều phải nhắc đến trong phương pháp niềng răng mắc cài sứ, với bộ mắc cài được thiết kế tương đồng về màu sắc với răng thật, bệnh nhân khi niềng răng sẽ không lo bị lộ niềng trong quá trình giao tiếp, sinh hoạt.

Thời gian niềng răng không phải ngày 1 ngày 2, chính vì vậy tính thẩm mỹ của bộ niềng là rất quan trọng, đặc biệt là với những người có công việc cần giao tiếp thường xuyên.

>>> Yên tâm ở nhà – Tư vấn niềng răng online tận tình, chính xác

Giá niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Niềng răng mắc cài sứ có đắt không? Nói một cách chính xác, chi phí niềng răng mắc cài sứ được cho là tương đối cao, nếu so với niềng răng mắc cài kim loại, đặc biệt là khi sử dụng loại mắc cài tự buộc.

Bên cạnh đó, chi phí niềng răng mắc cài sứ còn phụ thuộc vào mức độ xô lệch của răng. Theo đó, răng xô lệch càng ít thì chi phí sẽ được giảm bớt, răng xô lệch nhiều, chi phí sẽ tăng thêm.

Dưới đây là chi phí niềng răng mắc cài tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide:

Phương pháp Chi phí
Niềng răng mắc cài sứ 1 hàm 37.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài sứ 2 hàm Từ 55.000.000 – 65.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 1 hàm 40.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 2 hàm Từ 70.000.000 – 80.000.000 VNĐ

>>> Tham khảo thêm: Niềng răng bao nhiêu tiền? 3 Yếu tố quyết định chi phí niềng răng?

Mọi thắc mắc về kỹ thuật niềng răng, chỉnh nha, phẫu thuật thẩm mỹ răng hàm mặt, vui lòng liên hệ theo thông tin cuối bài viết để được giải đáp.

iconzalochat