Quy trình điều trị tủy răng của Bộ Y Tế

Quy trình điều trị tủy răng an toàn và đúng chuẩn của Bộ Y Tế là như thế nào? Cùng Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Xem thêm: Điều trị tủy răng là gì?

Vì sao cần phải điều trị tủy răng?

Tủy răng là tình trạng viêm nhiễm và không thể tự hết nếu không có can thiệp điều trị chuyên môn. Do đó, đây là số lý do cần phải điều trị tủy răng:

  • Giúp chấm dứt những cơn đau răng do tủy răng gây ra với mức độ từ nhẹ đến nặng, gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng.
  • Nếu không sớm được điều trị, tình trạng tủy răng sẽ chuyển biến nghiêm trọng ở mức độ nặng hơn và lây lan sang những răng bên cạnh.
  • Khi gặp mức độ nhiễm trùng quá nặng, tình trạng viêm tủy răng còn gây ra những nguy cơ như tiêu xương, răng lung lay và nhiều bệnh lý khác cho răng.
  • Và nếu tủy răng không được điều trị, răng bị hư hỏng nặng sẽ dẫn đến trường hợp nghiêm trọng nhất là phải nhổ răng.

Với những lý do trên, có thể thấy, viêm tủy răng là một tình trạng cần được điều trị càng sớm càng tốt để bảo vệ răng được khỏe mạnh.

Quy trình điều trị tủy răng của Bộ Y Tế

Quy trình điều trị tủy răng của Bộ Y Tế như thế nào?

Thông thường, quy trình điều trị tủy răng thường diễn ra như sau:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng viêm tủy răng.

Bước 2: Bắt đầu vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi điều trị.

Bước 3: Tiến hành gây tê vùng cần điều trị tủy răng.

Bước 4: Đặt đế cao su xung quanh phần răng điều trị.

Bước 5: Bắt đầu quy trình điều trị tủy răng bằng cách trám bít ống tủy.

Bên cạnh đó, quy trình điều trị tủy răng thường sẽ diễn ra nhanh chóng chỉ trong khoảng 30 phút.

Điều trị tủy răng có đau không?

Sợ đau luôn là nỗi ám ảnh của nhiều khách hàng khi nhắc đến các điều trị liên quan đến răng, và phương pháp điều trị tủy cũng không ngoại lệ. Như vậy, chữa tủy răng có đau không?

Câu trả lời chính là chữa tủy răng không hề đau như bạn nghĩ. Khi bắt đầu điều trị, việc răng được gây tê sẽ xóa bỏ cảm giác đau khi chữa tủy. Đồng thời, sau khi kết thúc quá trình điều trị, một số trường hợp sẽ có cảm giác hơi nhói nhẹ, còn lại hầu hết sẽ không thấy đau và có thể trở về sinh hoạt bình thường nhanh chóng.

Nên điều trị tủy răng ở đâu?

Quy trình điều trị tủy răng đòi hỏi điều trị an toàn, chuyên môn cao và tuân thủ đúng quy trình để đem lại hiệu quả tốt. Do đó, cần chọn lựa một địa điểm điều trị uy tín, công nghệ cao cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề vững chắc, giàu kinh nghiệm.

Với hơn 27 năm hoạt động trong lĩnh vực răng hàm mặt và được dẫn dắt bởi chuyên gia đầu ngành – Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng, tại Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide, quý khách hàng có thể yên tâm điều trị và nói lời tạm biệt tình trạng viêm tủy răng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống những công nghệ điều trị tân tiến, hiện đại từ quốc tế.

Bên cạnh đó, không chỉ đối với phương pháp chữa tủy răng mà tất cả các dịch vụ tại Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide đều được Bộ Y Tế cấp phép điều trị an toàn và đúng chuẩn, đảm bảo đều được vô khuẩn kỹ càng xuyên suốt quá trình điều trị.

Mọi thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với Bệnh viện Worldwide để được tư vấn!

Xem thêm:

iconzalochat