Tất tần tật những thông tin về niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp chỉnh nha được nhiều người quan tâm. Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao hơn các loại mắc cài kim loại thường, phương pháp chỉnh nha này được xem là bước tiến của ngành thẩm mỹ nha khoa.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ còn được gọi là niềng răng mắc cài trong suốt. Đây là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài, dây cung, dây chun để điều chỉnh răng về đúng hướng, tạo thẩm mỹ cho khuôn hàm.

nieng rang bao nhieu tien
niềng răng bao nhiêu tiền

Niềng răng mắc cài trong suốt có cơ chế tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, chỉ khác ở phần mắc cài. Toàn bộ mắc cài trong phương pháp này được làm từ sứ, có màu trắng trong, gần giống với răng tự nhiên.

 

Niềng răng mắc cài sứ có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm trên răng cũng như sai lệch khớp cắn như:

  • Răng thưa
  • Răng hô/ răng vẩu
  • Răng móm
  • Răng khấp khểnh
  • Răng không đều…

Những ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài trong suốt bao gồm:

  • Tính thẩm mỹ tốt
  • Mắc cài trơn láng, hạn chế tổn thương mô mềm
  • Mắc cài sứ lành tính, an toàn với khoang miệng
  • Hiệu quả cao, khắc phục được nhiều dạng sai lệch

Niềng răng mắc cài sứ thường

Kỹ thuật chỉnh nha mắc cài sứ được chia thành 2 kiểu: Niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về loại mắc cài truyền thống.

Niềng răng mắc cài sứ thường là giải pháp cơ bản của kỹ thuật niềng răng, nguyên lý của phương pháp này tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Dùng dây chun để cố định dây cung với mắc cài, từ đó tạo lực di chuyển răng ra vị trí mới.

Mắc cài sứ kiểu truyền thống không có độ đàn hồi và không chắc chắn, chính vì vậy khá dễ bung sút nếu bệnh nhân sử dụng lực nhai quá mạnh.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc – mắc cài tự đóng là kỹ thuật chỉnh nha có thể khắc phục hạn chế của loại mắc cài truyền thống.

Theo đó, phần mắc cài này sẽ được thiết kế thêm nắp đóng, mở tự động, giúp dây cung có thể trượt trong rãnh mắc cài, vì vậy có thể giảm thiểu cảm giác đau buốt cho bệnh nhân.

Nhờ phần nắp đóng, mở tự động, niềng răng mắc cài sứ tự buộc giúp việc vệ sinh khá dễ dàng, nhanh gọn, bạn cũng không lo mắc cài bị bung trong quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ có đau không là thắc mắc của khá nhiều khách hàng, do đó hãy cùng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide giải đáp vấn đề này ngay sau đây:

Bất kỳ phương pháp niềng răng nào cũng gây đau nhức, điều này không ngoại lệ với niềng răng mắc cài sứ. Cảm giác căng tức và đau nhức khi niềng răng là diễn biến tất yếu, cho thấy bộ khí cụ đang thực sự hoạt động để thay đổi vị trí mới cho răng.

nieng rang mac cai su dep
nieng rang mac cai su dep

Trong tuần đầu tiên sau khi niềng răng, bạn sẽ cảm thấy hơi vướng víu do mắc cài cộm và cọ sát với mô mềm, cảm giác này sẽ không tồn tại quá lâu mà sẽ biến mất khi khoang miệng đã quen với mắc cài.

Trong giai đoạn mang thun tách kẽ, bạn cũng sẽ cảm thấy đau nhức, đặc biệt là khi đặt thun tại răng số 5, 6, 7. Cảm giác đau nhức khi niềng răng là không thể tránh khỏi, tuy nhiên bạn có thể giảm đau nhức đến mức tối thiểu bằng cách lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, các bác sĩ tay nghề cao sẽ có cách hạn chế cảm giác đau nhức, giúp bạn trải qua quy trình niềng răng nhẹ nhàng nhất có thể.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ niềng răng mắc cài sứ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide để nắm được chi phí của kỹ thuật này:

Dịch vụ Chi phí
Niềng răng bằng mắc cài sứ 1 hàm 37.000.000 / hàm
Niềng răng mắc cài sứ 2 hàm – Mức độ 1 55.000.000 / 2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ 2 hàm – Mức độ 2 60.000.000 / 2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ 2 hàm – Mức độ 3 65.000.000 / 2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 1 hàm 40.000.000 / hàm
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 2 hàm – Mức độ 1 70.000.000 / 2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa – Mức độ 2 75.000.000 / 2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa – Mức độ 3 80.000.000 / 2 hàm

Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao, đặc biệt là khi sử dụng dây cung niken trắng, bên cạnh đó, kỹ thuật chỉnh nha mắc cài sứ còn hạn chế tổn thương cho mô mềm nhờ mắc cài có bề mặt trơn láng.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài trong suốt chính là chi phí, phương pháp này có giá cao hơn niềng răng mắc cài kim loại khoảng 20 – 25 triệu đồng.

Tùy vào khả năng tài chính cũng như yêu cầu thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn kỹ thuật niềng răng phù hợp nhất. Nếu phân vân về chi phí niềng răng mắc cài sứ, bạn có thể tham khảo chương trình niềng răng trả góp tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, với chương trình trả góp lãi suất 0%, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ mà không lo áp lực tài chính.

Chuyên gia giải đáp thêm các thắc mắc xoay quanh vấn đề niềng răng ngay sau đây:

iconzalochat