Giá niềng răng các loại hiện nay là bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc về giá niềng răng các loại hiện nay? Bạn muốn biết niềng răng bao nhiêu tiền và kiểu niềng răng nào phù hợp với mình? Nếu vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Giá niềng răng các loại hiện nay là bao nhiêu?

Kỹ thuật niềng răng được chia thành nhiều kiểu, mỗi kiểu sẽ có giá tiền khác nhau. Vậy giá niềng răng các loại hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu giá niềng răng các loại hiện nay ngay sau đây:

1. Giá niềng răng trẻ em với khí cụ tháo lắp

Giai đoạn 8 – 12 tuổi là thời điểm tốt nhất để khắc phục các sai lệch trên răng. Do lúc này xương hàm chưa cứng, còn phát triển nên việc dịch chuyển răng sẽ dễ thực hiện, vì vậy giá niềng răng trẻ em sẽ thấp hơn khi niềng răng ở độ tuổi trưởng thành.

Niềng răng trẻ em với khí cụ tháo lắp còn gọi là tiền chỉnh nha. Kỹ thuật này làm giảm mức độ phức tạp của việc chỉnh nha ở độ tuổi trưởng thành.

Giá niềng răng trẻ em với khí cụ tháo lắp tương đối thấp, chỉ dao động trong khoảng 4 – 5 triệu đồng.

2. Giá niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng bộ mắc cài làm từ thép không gỉ, kết hợp với dây cung được cố định chắc chắn trên rãnh mắc cài, tạo lực dịch chuyển răng về đúng vị trí.

Trong giá niềng răng các loại hiện nay thì giá niềng răng mắc cài kim loại khá thấp, trung bình chỉ dao động từ 15 – 30 triệu đồng. Các ca phức tạp có thể lên đến 35 – 40 triệu đồng.

3. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Kỹ thuật này được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống với điểm khác biệt nằm ở nắp trượt được tích hợp trên rãnh mắc cài.

Trong giá niềng răng các loại hiện nay thì các phương pháp sử dụng mắc cài tự đóng sẽ cao hơn mắc cài kiểu cũ. Đối với tình trạng hô, móm, thưa, lệch,…ở mức thấp hoặc trung bình, giá sẽ dao động từ 37 – 40 triệu đồng. Với tình trạng khuyết điểm nặng và phức tạp, chi phí rơi vào khoảng 45 – 50 triệu đồng.

4. Giá niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này sử dụng mắc cài làm từ sứ, có màu gần giống với màu răng thật nên đảm bảo thẩm mỹ cao.

Mắc cài sứ cùng với dây cung sẽ tạo lực kéo để sắp xếp, nắn chỉnh răng về đúng chỗ trên cung hàm.

niềng răng mắc cài sứ
niềng răng mắc cài sứ

Giá niềng răng mắc cài sứ cao hơn mắc cài kim loại, với tình trạng khuyết điểm nhẹ hoặc trung bình, chi phí thường rơi vào khoảng 40 – 50 triệu, với khuyết điểm nặng hoặc phức tạp, chi phí niềng răng mắc cài sứ rơi vào khoảng 50 – 60 triệu đồng.

5. Giá tiền niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Khi tìm kiếm giá niềng răng các loại hiện nay, chúng ta không thể bỏ qua kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ tự đóng.

Mắc cài sứ tự đóng có phần kỹ thuật giống với mắc cài sứ thông thường, chỉ khác ở phần chốt tự đóng trên rãnh mắc cài để cố định dây cung, hạn chế tình trạng bung sút khi sử dụng dây chun.

Giá niềng răng mắc cài sứ tự đóng rơi vào khoảng 50 – 80 triệu đồng, tùy vào mức độ phức tạp của ca niềng.

6. Giá niềng răng mắc cài mặt trong

Đây là kỹ thuật chỉnh nha khá đặc biệt vì phần mắc cài được gắn ở phía mặt trong của răng chứ không gắn ra bên ngoài như các phương pháp cũ.

Kỹ thuật niềng răng mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhưng cũng đòi hỏi kỹ thuật tốt và cần kết hợp thêm nhiều khí cụ chuyên dụng để nắn chỉnh hiệu quả. Chính vì vậy chi phí niềng răng mắc cài mặt trong tương đối cao, do động từ 80 – 90 triệu đồng/ 1 ca niềng.

7. Giá niềng răng trong suốt Invisalign

Giá niềng răng các loại hiện nay là bao nhiêu? Loại nào đắt nhất? Nói về chi phí niềng răng mắc nhất phải kể đến niềng răng trong suốt Invisalign.

Phương pháp này sử dụng bộ khay niềng trong suốt, được chế tác tỉ mỉ từ phòng lab tại Mỹ nên rất vừa vặn với răng, không gây tổn thương nướu, mô mềm mà còn đảm bảo thẩm mỹ tốt.

Chi phí niềng răng trong suốt dao động từ 80 – 120 triệu đồng tùy vào mức độ xô lệch của răng cũng như nha khoa thẩm mỹ bạn lựa chọn.

Vì sao giá niềng răng các loại hiện nay khác nhau?

Giá niềng răng các loại hiện nay được tính dựa trên tình trạng răng, phương pháp niềng và cơ sở thực hiện. Trong đó, phương pháp niềng răng là yếu tố quyết định đến 70% giá niềng răng.

Mỗi kỹ thuật niềng răng sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau, từ đó tính thẩm mỹ và thời gian mang bộ niềng cũng khác biệt, điều này ảnh hưởng đáng kể đến chi phí niềng răng – chỉnh nha.

niềng răng mắc cài sứ có tốt không
niềng răng mắc cài sứ có tốt không

Bên cạnh kỹ thuật niềng răng thì mỗi nha khoa cũng niêm yết chi phí chỉnh nha khác nhau. Thường thì các cơ sở uy tín, trang bị cơ sở vật chất hiện đại sẽ có mức giá cao hơn.

Để bệnh nhân có thêm cơ sở so sánh và lựa chọn, mỗi cơ sở nha khoa sẽ niêm yết bảng giá niềng răng các loại hiện nay.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giá niềng răng các loại hiện nay, hy vọng những gợi ý trên bài viết đã giúp bạn tìm được kỹ thuật niềng răng phù hợp. Chúc bạn sớm có được hàm răng đều đẹp, như ý!

Chia sẻ thêm một số thông tin liên quan đến niềng răng:

iconzalochat