Niềng răng không mắc cài mất bao lâu tại BV Worldwide?

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu là băn khoăn của nhiều người khi nhắc đến kỹ thuật niềng răng này. Mặc dù niềng răng không mắc cài cho kể quả khá tốt nhưng vấn đề thời gian vẫn được nhiều bệnh nhân quan tâm. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự, đừng vội lướt qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu?

Bạn Phương Anh (36 tuổi – Quận 10): “Chào bác sĩ Bệnh viện Worldwide, em có ý định niềng răng không mắc cài nhưng nghe nhiều người nói niềng răng kiểu này mất thời gian lắm. Vậy bác sĩ cho hỏi là niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Có lâu hơn những kiểu niềng răng khác nhiều không ạ?”

1. Niềng răng không mắc cài là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc: Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Hãy cùng Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide tìm hiểu sơ lược về kỹ thuật niềng răng này nhé!

Niềng răng không mắc cài còn được gọi là niềng răng trong suốt hoặc niềng răng vô hình. Kỹ thuật chỉnh nha này sử dụng bộ khay niềng được chế tác từ nhựa cao cấp để thay thế cho mắc cài.

Sau khi lấy dấu hàm của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ gửi về trung tâm chế tác khay niềng để tạo bộ khay niềng độc quyền. Trong quá trình niềng răng, bệnh nhân sẽ mang lần lượt bộ khay niềng có đánh số thứ tự để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn.

Vậy thời gian niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Có lâu hơn những phương pháp truyền thống hay không?

2. Niềng răng không mắc cài mất bao lâu?

Thực tế, thời gian niềng răng trong suốt không chênh lệch nhiều so với kỹ thuật niềng răng mắc cài, khoảng thời gian này thường dao động từ 18 – 24 tháng tùy vào mức độ khuyết điểm của răng.

Để biết chính xác thời gian niềng răng không mắc cài mất bao lâu, bạn cần mô tả chi tiết hơn về tình trạng khuyết điểm của mình.

Niềng răng không mắc cài
Niềng răng không mắc cài Invisalign

Trường hợp răng khấp khểnh nhiều, khớp cắn sai lệch thì thời gian niềng răng có thể dao động từ 24 – 36 tháng. Trường hợp răng xô lệch ít, khớp cắn bình thường, thời gian này có thể mất từ 12 – 16 tháng. Đặc biệt, nếu niềng răng ở độ tuổi lý tưởng từ 10 – 18 tuổi, thời gian niềng răng có thể rút ngắn khá nhiều.

Khi bắt đầu niềng răng không mắc cài, trung bình 2 tuần, bệnh nhân sẽ thay khay niềng một lần. Trong suốt quá trình niềng răng, bệnh nhân thường phải mang từ 25 – 40 khay niềng, tùy vào mức độ phức tạp của răng.

Sau khi hoàn tất quy trình niềng răng không mắc cài, bệnh nhân cần đeo hàm duy trì để cố định vị trí mới cho răng. Thời gian đeo khí cụ sẽ kéo dài từ 4 – 6 tháng, tùy vào tình trạng mỗi người.

Có nên niềng răng không mắc cài?

Bên cạnh thắc mắc niềng răng không mắc cài mất bao lâu, có không ít bệnh nhân còn đặt thắc mắc về việc có nên niềng răng không mắc cài hay không? Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide xin được giải đáp vấn đề này như sau:

Niềng răng trong suốt không mắc cài là hình thức niềng răng hiện đại, với sự điều chỉnh và cải thiện về khay niềng, phương pháp này có thể áp dụng cho mọi dạng khuyết điểm trên răng.

Niềng răng trong suốt Invisalign sở hữu nhiều ưu điểm, đặc biệt là về mặt thẩm mỹ, dù người đối diện đứng gần vẫn khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng, đây là đặc điểm mà chưa có phương pháp niềng răng nào có được.

Bên cạnh ưu điểm về thẩm mỹ thì niềng răng trong suốt còn hạn chế tình trạng cộm, vướng và tổn thương mô mềm do khay niềng có thiết kế trơn nhẵn cùng phần viền khay được cắt gọt chính xác theo cung hàm của bệnh nhân.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu tại Bệnh viện Worldwide?

Hiện tại, kỹ thuật niềng răng trong suốt được sử dụng phổ biến tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide là niềng răng trong suốt Invisalign, đây là kỹ thuật niềng răng sử dụng khay niềng được chế tác tại Hoa Kỳ. Từng chi tiết trong bộ khay niềng đều được cắt gọt tỉ mỉ, đảm bảo đem lại cảm giác dễ chịu nhất khi niềng răng.

Vậy niềng răng không mắc cài mất bao lâu tại Worldwide?

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide là trung tâm nha khoa hoạt động theo chuẩn quốc tế. Trong đó dịch vụ chăm sóc và theo dõi tình hình điều trị của bệnh nhân luôn được đề cao. Nhờ đó thời gian niềng răng tại Worldwide luôn ngắn hơn những trung tâm khác khá nhiều.

Thông thường, với những bệnh nhân có tình trạng xô lệch răng ít, không có sai lệch về khớp cắn, thời gian niềng răng không mắc cài sẽ mất từ 12 – 14 tháng.

Bệnh nhân có mắc khuyết điểm nhiều về răng như: Răng hô, răng khấp khểnh, răng mọc lệch,…thời gian niềng răng sẽ mất từ 20 – 24 tháng.

Do khay niềng không mắc cài được chế tác từ nhựa trong suốt nên khi đeo, bệnh nhân sẽ không thấy cộm, vướng quá nhiều. Thêm nữa, với thiết kế có thể tháo rời, bệnh nhân có thể tháo khay niềng khi chải răng hoặc ăn uống.

Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả và tiến độ nắn chỉnh răng, bạn cần chắc chắn mang khay niềng tối thiểu 22 tiếng mỗi ngày, việc tháo khay niềng chỉ được chỉ định trong trường hợp vệ sinh răng miệng, hạn chế tình trạng sâu răng.

Giải đáp một số thắc mắc khác bên cạnh “Niềng răng không mắc cài mất bao lâu?”:

iconzalochat