Trồng răng implant bao nhiêu 1 cái? Giải đáp thắc mắc

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn nhờ vào hiệu quả và tính ổn định cao. Một chiếc răng implant thường có tuổi thọ ít nhất 20 năm. Vậy trồng răng implant bao nhiêu 1 cái? Làm cách nào để trồng răng implant giá rẻ? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Trồng răng implant bao nhiêu 1 cái?

Trồng răng implant bao nhiêu 1 cái? Trồng răng implant bao nhiêu 1 cái là hợp lý nhất? Trồng răng implant giá bao nhiêu? Chi phí cấy ghép implant hiện nay là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi được đặt ra khá nhiều trong thời gian gần đây. Điều này cho thấy, có rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu trồng răng implant và muốn tìm hiểu về chi phí điều trị.

Trước khi giải đáp thắc mắc: Trồng răng implant giá bao nhiêu 1 cái, hãy cùng Worldwide tìm hiểu sơ lược về kỹ thuật trồng răng implant ngay sau đây nhé!

1. Trồng răng implant là như thế nào?

Trồng răng implant là kỹ thuật thay thế phần răng bị gãy rụng bằng một hệ thống răng sứ có trụ được cấy trực tiếp vào xương hàm. Sau khi cấy ghép, bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái mà không lo răng bị mẻ vỡ.

Cấy ghép implant được tiến hành riêng biệt tại mỗi vùng mất răng mà không ảnh hưởng đến răng kế cận, kỹ thuật này được áp dụng cho các trường hợp như sau:

  • Bệnh nhân mất một răng cửa hoặc răng hàm.
  • Bệnh nhân mất nhiều răng liền kề hoặc cách biệt.
  • Bệnh nhân mất răng toàn hàm.

2. Trồng răng implant bao nhiêu 1 cái?

Quay lại với câu hỏi: Trồng răng implant bao nhiêu 1 cái? Thực tế, mỗi trung tâm nha khoa sẽ niêm yết mức giá trồng răng implant khác nhau. Tuy nhiên mức giá này thường dao động từ 15 – 27 triệu đồng/ trụ implant. Trường hợp bệnh nhân phải ghép xương hàm, chi phí điều trị sẽ tốn thêm khoảng 7 – 10 triệu đồng.

Muốn trồng răng implant nhưng ngại chi phí cao thì phải làm sao?

Bên trên là giải đáp cho vấn đề: Trồng răng implant bao nhiêu 1 cái. Thực tế chi phí trồng răng không rẻ nếu không muốn nói là mắc. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người tiếc nuối khi không trồng được răng vì đây là kỹ thuật phục hình răng sở hữu nhiều điểm mạnh.

Cận cảnh quy trình đặt Implant
Cận cảnh quy trình đặt Implant

Trồng răng implant cho chúng ta một hàm răng chắc khỏe với tuổi thọ trên 20 năm (thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc hợp lý). Răng implant có phần trụ cấy trực tiếp vào xương hàm nên có khả năng chịu lực nhai tốt. Sau khi trồng răng, bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái mà không cần bận tâm răng sẽ yếu hay bể vỡ.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide, cứ 10 bệnh nhân mất răng thì có đến 7 bệnh nhân lựa chọn trồng răng implant thay vì đeo hàm giả tháo lắp. Mặc dù chi phí trồng răng implant tương đối cao nhưng với gói Trồng răng implant trả góp, bệnh nhân có thể chi trả phí điều trị “thong thả” hơn.

Đặc biệt với những bệnh nhân trồng răng implant toàn hàm, chi phí điều trị thường dao động từ 120 – 140 triệu đồng thì việc chi trả ngay lập tức chắc chắn sẽ khó khăn, chính vì vậy phương thức thanh toán trả góp chắc chắn sẽ hữu ích trong trường hợp này.

Trồng răng implant bao nhiêu 1 cái là hợp lý?

Trồng răng implant bao nhiêu 1 cái là mức giá hợp lý? Theo các chuyên gia trong ngành, trồng răng implant là kỹ thuật đòi hỏi tay nghề cao, hơn nữa trụ implant được cấy thẳng vào xương hàm nên không thể sử dụng các dòng trụ trôi nổi. Đây đồng thời là nguyên nhân khiến chi phí trồng răng implant hiện nay khá cao.

Hầu hết các dòng trụ implant chất lượng đều được nhập khẩu từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Thụy Sỹ,…hoặc một số nước Châu Âu. Các loại trụ này đảm bảo khả năng tích hợp xương nhanh chóng cũng như hạn chế tình trạng đào thải implant.

Thông thường, giá trồng răng implant dao động từ 15 – 25 triệu đồng/ trụ implant. Đây được coi là mức giá hợp lý cho kỹ thuật cấy ghép implant. Tuy nhiên thị trường hiện nay lại có không ít nha khoa cung cấp gói trồng răng implant với chi phí chỉ khoảng vài triệu đồng, vậy câu hỏi đặt ra là chất lượng răng implant ở mức giá này có đảm bảo? Trồng răng implant bao nhiêu 1 cái là hợp lý?

Như đã đề cập, trồng răng implant là kỹ thuật đòi hỏi tay nghề cao từ bác sĩ, đi kèm với đó là trang thiết bị phẫu thuật và vật liệu cấy ghép, chính vì vậy bệnh nhân cần hết sức cẩn trọng với những dịch vụ trồng răng implant giá rẻ vì biến chứng sau trồng răng không ai có thể đoán trước được.

Một số biến chứng có thể gặp phải khi trồng răng implant giá rẻ:

  • Chảy máu chân răng kéo dài.
  • Sưng nề, viêm nhiễm.
  • Implant không tích hợp với xương hàm
  • Implant bị đào thải….

Lời kết

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc: Trồng răng implant bao nhiêu một cái? Hy vọng những chia sẻ từ Worldwide đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật phục hình răng này.

Vẫn biết chi phí trồng răng implant là trở ngại khá lớn cho nhiều khách hàng nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối sau khi trồng răng, bệnh nhân không nên chủ quan lựa chọn những trung tâm trồng răng implant giá rẻ.

Nếu cảm thấy chi phí trồng răng implant quá cao và chưa thể chi trả ngay, hãy tham khảo gói trồng răng implant trả góp tại Worldwide để nhanh chóng có được hàm răng chắc khỏe.

Giải đáp 1 số thắc mắc khác bên cạnh “trồng răng implant bao nhiêu 1 cái”:

iconzalochat