Trồng răng implant All on 6 là gì? Ai có thể thực hiện?

Trồng răng implant All on 6 là phương pháp được sử dụng để phục hình cho bệnh nhân mất răng toàn hàm. Nếu đang gặp tình trạng mất răng cả 2 hàm nhưng chưa biết xử lý như thế nào, hãy tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng implant All on 6 trong bài viết dưới đây.

Trồng răng implant All On 6 là gì?

Mất răng toàn hàm là tình trạng thường gặp ở người già và người cao tuổi. Khi mất răng, khả năng ăn, nhai của bệnh nhân bị giảm sút, thẩm mỹ gương mặt cũng bị ảnh hưởng do quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Trước đây, kỹ thuật trồng răng thường được sử dụng là hàm giả tháo lắp, tuy nhiên nó gây ra nhiều bất tiện khi sử dụng mà lại không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Với sự phát triển của y khoa , kỹ thuật trồng răng implant All on 6 đã ra đời. Đây là giải pháp phục hình răng hiệu quả, an toàn, giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí khá nhiều so với việc cấy nhiều trụ implant cùng lúc.

trồng răng implant all on 6

Cấy ghép implant All on 6 sử dụng 6 trụ implant cắm làm từ Titanium cắm trực tiếp vào xương hàm, trong đó có 4 trụ cắm tại vị trí răng mặt trước và 2 trụ cắm tại vị trí răng hàm.

Với sự hỗ trợ của máy đặt trụ implant, từng trụ răng nhân tạo được cắm cân đối và ổn định trong xương hàm, sau khi tích hợp với xương, 6 trụ răng này đảm nhận vai trò như một chân răng thật, có thể nâng đỡ dãy mão răng bên trên trong thời gian dài.

Vị trí cắm trụ răng không cố định mà có thể thay đổi đôi chút tùy vào xương hàm của bệnh nhân. Trong mọi trường hợp, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát và chọn ra vùng xương chắc chắn nhất để đảm bảo khả năng giữ vững trụ implant bên trong.

Ai có thể trồng răng implant All On 6?

Ai có thể trồng răng implant bằng kỹ thuật All on 6? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

 • Bệnh nhân mất răng toàn hàm do tuổi tác hoặc bẩm sinh.
 • Bệnh nhân mất răng nhưng xương hàm không đủ chắc để cấy implant đơn lẻ.
 • Bệnh nhân có nền xương chắc, muốn sử dụng kỹ thuật trồng răng chắc chắn nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Lưu ý: Kỹ thuật trồng răng implant All on 6 sử dụng 6 trụ implant nên sau khi phục hình sẽ cho hàm răng chắc khỏe hơn phương pháp All on 4. Giải pháp này thường được áp dụng cho bệnh nhân mất răng toàn hàm dưới do hàm dưới chịu tác động nhiều hơn từ lực nhai.

Tuy nhiên trồng răng All on 6 chỉ có thể thực hiện trên nền xương tốt và có đủ thể tích để cấy ghép, không phải trường hợp nào cũng áp dụng được kỹ thuật này.

Quy trình trồng răng implant All on 6

Quy trình trồng răng implant All On 6 được tiến hành như sau:

 • Bước 1. Chụp phim xương hàm, kiểm tra sức khỏe răng miệng.
 • Bước 2. Lấy dấu hàm trên và hàm dưới, thiết kế mãng hướng dẫn cắm implant.
 • Bước 3. Phẫu thuật cấy 6 trụ implant và chờ lành thương.
 • Bước 4. Gắn mão sứ lên trên để hoàn thiện răng giả.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant All on 6

Dưới đây là 4 ưu điểm lớn của kỹ thuật trồng răng implant All on 6:

 • Tạo hàm giả cố định, chắc chắn

Khi sử dụng hàm giả tháo lắp, bệnh nhân vẫn gặp khó khăn trong việc ăn nhai vì chúng có thiết kế lỏng lẻo, không bền chắc, chưa kể hàm giả tháo lắp còn gây mất vị giác và khó chịu khi sử dụng.

Kỹ thuật trồng răng All on 6 có thể khắc phục triệt để những hạn chế nêu trên vì từng trụ implant đã được cố định chắc chắn vào xương hàm. Răng implant có khả năng chịu lực tốt, giúp bệnh nhân ăn, nhai tự nhiên, đồng thời có thể kéo dài vĩnh viễn nếu chăm sóc, vệ sinh răng miệng khoa học.

 • Tính thẩm mỹ cao

Răng giả phục hình trong kỹ thuật trồng răng implant All on 6 được chế tác hoàn toàn từ sứ cao cấp, do đó có màu sắc và độ bền ấn tượng. Sau khi trồng răng, bệnh nhân có thể giao tiếp thoải mái mà không sợ bị phát hiện khuyết điểm mất răng trước đó.

 • Ngăn chặn lão hóa sớm

Không phải ai cũng biết, mất răng toàn hàm là nguyên nhân chủ yếu khiến gương mặt lão hóa sớm.

Tình trạng mất răng toàn hàm nếu không được khắc phục sớm sẽ khiến xương hàm tiêu ngót, cơ mặt và da mặt vì thế cũng nhăn nheo hơn. Hậu quả là các nếp nhăn quanh miệng, môi xuất hiện nhanh chóng.

Trồng răng toàn hàm All on 6 giúp ngăn chặn tình trạng chùng dây chằng cơ mặt, duy trì nét trẻ trung cho bệnh nhân.

 • Tuổi thọ cao

Kỹ thuật trồng răng implant nói chung và implant All On 6 nói riêng có tuổi thọ rất ấn tượng, có thể duy trì đến 20 – 30 năm hoặc vĩnh viễn nếu chăm sóc răng miệng đúng cách.

Trên đây là các thông tin về kỹ thuật trồng răng implant All on 6. Đến thời điểm hiện tại, trồng răng All On 4 và All On 6 được xem là giải pháp số 1 cho bệnh nhân mất răng toàn hàm.

Để biết tình trạng răng miệng của mình phù hợp với phương pháp nào, hãy gọi điện trực tiếp tới hotline của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide. Tại đây, đội ngũ bác sĩ với kinh nghiệm lâm sàng nhiều năm sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến phương pháp trồng răng toàn hàm tiên tiến hiện nay:

iconzalochat